Tư liệu

SINH HOẠT ĐÓN TẾT TẠI HỘI TÂM LINH HỌC

Hằng năm cứ mỗi độ xuân về, người Việt ở hải ngoại không quên đón Tết với đầy đủ hương vị của tiết xuân, từ những hội chợ Tết của cộng đồng người Việt đến những nơi thờ phượng như chùa chiền, nhà thờ… đều tổ chức đón Tết. Bá tánh đến chùa hái lộc, xin xâm, cầu gia đạo, tình duyên, mong cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phúc lộc, may mắn, hạnh phúc chan hòa trong năm mới.

Trong tinh thần “Tống Cựu Nghinh Tân”, nhân dịp vào ngày đầu năm, ứng với phong tục đón Tết của người Việt ở hải ngoại, HTLH cũng có chương trình đón Tết với đầy đủ ý nghĩa về vật chất và tâm linh: hy vọng may mắn, sung túc cho năm mới, với những mong cầu về vật chất: cầu tài, cầu lộc, cầu bình an, và nhất là việc được chứng nghiệm hiện tượng huyền bí có một không hai, có thể nói chỉ có tại HTLH mà thôi.

Trước Tết vài tuần, Hội đã có không khí Tết trong việc chuẩn bị trang hoàng trong phòng tiếp khách, hội viên chuẩn bị đón Tết với niềm mong đợi, náo nức, xúm xít chung lo mỗi người một tay, trang hoàng bàn thờ, trụ sở, để Hội có bộ mặt mới, sẵn sàng những nghi lễ tôn nghiêm: đón Thần Tài về phát lộc; tiếp Thiêng Liêng cho nội bộ để tạ ơn Ngài đã hộ độ cho đồng thời cũng được lắng nghe những lời dạy dỗ, nhắn nhủ của Ngài. Vài ngày sau đó, Hội đón Tết Nhi Đồng cho con em hội viên có dịp ngồi bên cha mẹ, cùng được nghe lời giáo huấn của Thiêng Liêng giúp gia đình ngày càng thêm hạnh phúc. Tuần lễ sau ngày mùng một, Hội cúng Tân Niên, ngay sau đó, Hội tổ chức xin Câu nhắn đầu năm cho từng hội viên; đó là những thông điệp, một cảnh báo đầu năm cho mỗi người. Với thông điệp này, trong lòng mỗi người chúng tôi đều cho rằng lời nhắn này chính là la bàn định hướng cho một năm sắp đến, đầy hy vọng về phúc lộc và tâm linh thăng tiến, hay phải sửa đổi sống tốt như thế nào để nhận được kết quả tốt nhất.

Những sinh hoạt Tết của Hội chủ yếu nhằm vào việc phục vụ cho nhu cầu bá tánh vui xuân như khi còn ở quê hương Việt Nam. Khách đến Hội vào dịp Tết có rất nhiều hy vọng được nhận phúc lộc, may mắn cho năm mới và nhất là được chứng nghiệm huyền bí giúp thăng tiến về mặt tâm linh.

Trong tinh thần bảo tồn văn hóa dân tộc và truyền thống nhân gian, hằng năm HTLH mở cửa ngày mùng một Tết lúc 1-2 giờ trưa với những sinh hoạt huyền bí sau:

  •   Lễ Triệu Thỉnh Thần Tài về phát lộc
  •   Thỉnh Lá Phép Tùy Cầu Tất Ứng
  •   Xin quẻ Xâm Đức Thánh Trần
  • Xin Câu Nhắn Đầu Năm

LỄ TRIỆU THÌNH THẦN TÀI VỀ PHÁT LỘC:

Lễ Triệu Thỉnh Thần Tài phát lộc là một nghi thức đặc biệt của Hội Tâm Linh Học được tổ chức vào mồng một Tết Nguyên Ðán, thích ứng với phong tục xin lộc đầu năm của dân gian. Khách đến được chứng nghiệm sự hiện hữu của thế giới vô hình, qua sự giáng lâm của Thần Tài, tức là vị cai quản tiền tài vật chất của thế gian, đến ban bố phúc lộc đầu năm cho bá tánh. Hằng năm, trước 2 tuần, Hội có thông báo qua Facebook, qua email bằng flyer cho biết Hội tổ chức 2 buổi lễ tiếp Thần Tài cho bá tánh vào ngày mùng một Tết âm lịch mỗi năm có 2 buổi: buổi nói tiếng Anh dành cho khách ngoại quốc, hay người Việt đã sống lâu thông thạo tiếng Mỹ, họ đã từng biết Hội nhiều năm, cũng quen với phong tục đón Tết Việt Nam. Một vài người đến với chiếc áo dài, vui vẻ hội nhập mong Thần Tài ban tài lộc, may mắn.

Buổi nói tiếng Việt dành cho những người Việt ở hải ngoại; năm nào họ cũng nhớ ngày đến vui Tết với Hội, cùng nhau cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn. Họ thành kính xin cho họ được tiếp Thần Tài, được chứng nghiệm hiện tượng huyền bí mang lại nhiều may mắn, phúc lợi cho cá nhân và gia đình (Xin nói nhỏ nhau nghe là sau hơn 40 năm tổ chức lễ này, Hội kinh nghiệm rằng người nào được Bề Trên chọn làm Thần Tài về phát lộc cho bá tánh, sẽ là người may mắn nhất trong buổi lễ hôm đó và còn gặp nhiều may mắn trong năm mới. Điều này được chứng thật qua chia sẻ của những người đã được tiếp Thần Tài trong những năm vừa qua).

Cả hai buổi lễ Thần Tài phát lộc đều người ngồi chật ních trong phòng thờ lớn và tràn ra các hàng ghế bên ngoài. Những tràng cười, hoan hô chào đón Thần Tài giáng lâm, tiếng reo hò vui nhộn -nhưng trong trật tự- của kẻ được quà, người được lộc, tiếng sít soa của người được quà lớn,

hoa đẹp, quả tươi… Đôi lúc lại thật yên lặng vì Thần Tài đang chiếu cố giơ tay khoán phép trị bệnh cho khách. Tiếng chắc lưỡi, hít hà tiếc rẻ của ai đó khi Thần Tài đi ngang qua nhưng chưa được Ngài bỏ lộc vào tay, tiếng loạt soạt của những chiếc túi ny- lon mở ra hứng trái cây hay quà, tiếng gọi nhau của bạn bè, người thân xem đã có lộc hay chưa…

Ngần ấy âm thanh như quyện vào nhau, tạo nên một

bầu không khí thật vui nhộn trong sự trang nghiêm mang màu sắc huyền bí, giúp mọi người chứng nghiệm được sự hiện diện của Đấng Thần Linh giáng ngự về trần gian, thật gần với con người, đến để ban phát cho tài lộc, mang lại hy vọng, niềm vui, hạnh phúc, hứa hẹn một năm mới đầy an khang, thịnh vượng. Thật là một phép lạ hiếm thấy, khó có thể tìm được ở nơi nào khác.

THỈNH LÁ PHÉP TÙY CẦU TẤT ỨNG Hằng năm, Hội Tâm Linh Học cấp phát Lá Phép Tùy Cầu Tất Ứng chỉ vào dịp Tết Nguyên Đán. “Tùy Cầu” có nghĩa là tùy theo điều mong cầu, “Tất Ứng” là sẽ được ứng nghiệm, điều mong ước sẽ được thành tựu.
Lá Phép Tùy Cầu Tất Ứng chỉ hiệu nghiệm trong một năm cho một điều ước duy nhất; vì vậy khách cần chọn lựa điều mong ước nào thật cần thiết mới dùng đến Lá Phép. Khách phải thực hiện theo những hướng dẫn của Hội để cầu nguyện khi có điều mong cầu. Thường khi gần đến Tết, mọi người đều bảo nhau: “Hội Tâm Linh Học chỉ cấp phát Lá Phép Tuỳ Cầu Tất Ứng mỗi năm một lần, điều ước nếu thành tâm mong cầu thì sẽ được, phải cung kính thỉnh cho bằng được mới thôi!”

Sau khi may mắn thỉnh được Lá Phép, khách cần nhớ rằng để linh phù này được ứng nghiệm, điều mong ước phải hội đủ 3 điều kiện:

  •   Có nhu cầu cần thiết: không phát xuất từ lòng tham (ví dụ: xin trúng số, xin thắng cờ bạc…) nên mong cầu những việc cần thiết như xin việc làm; mong được khỏi bệnh, cầu cho gia đình đoàn tụ, vv…
  •   Hợp với đạo lý và lẽ phải: không gây thiệt hại cho người khác và cũng không kỳ dị trái với lẽ thường (thí dụ: trời đang mưa, xin trời nắng để đi cắm

trại…)

 Phải bỏ công sức, phải hết sức cố gắng để thực hiện điều mong ước. Thí dụ: muốn thi đỗ phải siêng năng học tập; muốn có việc làm phải chịu khó đi xin việc nhiều nơi, muốn thân nhân đoàn tụ phải lo thủ tục giấy tờ đầy đủ…v…v…

Lá Phép khi chưa dùng và muốn giữ được sự linh nghiệm, nên trân trọng cất giữ nơi tôn kính, cao ráo, sạch sẽ như trên bàn thờ chẳng hạn, để tỏ lòng kính trọng đối với Thần Linh. Khi cần dùng Lá Phép, khách nên trở lại Hội để được hướng dẫn cặn kẽ đúng nghi thức, giúp việc mong cầu sớm đạt được. Khi điều mong cầu trở thành sự thật, nên mang Lá Phép đến hoàn trả lại Hội hoặc được chỉ dẫn cách đốt và rải tro dưới gốc cây. Nếu suốt năm không có việc gì cần hộ độ, có thể hoàn trả lại cho Hội khi thỉnh Lá Phép khác cho năm mới.

XIN QUẺ XÂM ĐỨC THÁNH TRẦN Đây là một trong những nét huyền bí tiêu biểu khác trong sinh hoạt ngày Tết Nguyên Đán của Hội.

Vào năm 1996, hai anh chị hội viên trong một chuyến về thăm Việt Nam, đã xin Thiêng Liêng hộ độ cho chuyến đi, nhận được một trọng trách là đến đền thờ Đức Thánh Trần ở Sài gòn, thỉnh bộ xâm đem về Hội cho bá tánh sử dụng.

Xa Việt Nam lâu ngày, hai anh chị không còn một khái niệm nào về đền thờ Đức Thánh Trần ngày xưa, nhưng với lòng thành tâm và sự hướng dẫn của người thân, hai anh chị đã đến được tận nơi. Chưa kịp hỏi han, ông Từ giữ đền vừa gặp mặt đã vội vã hỏi ngay: “Có phải anh chị đến để tìm bộ xâm? Nếu đúng như vậy, tôi sẽ giúp anh chị được như ý. Bộ xâm này rất linh thiêng nhưng chưa được sử dụng”. Hai người rất ngạc nhiên, hỏi ra mới biết

thì ra Ông Từ giữ đền Đức Thánh Trần đã được báo mộng trước và có chuẩn bị cho hai anh chị bộ xâm để mang về.

Mọi việc nhanh
chóng một cách bất
ngờ; bộ xâm nguyên
thủy đã được hai anh
chị hội viên thỉnh về
Hội Tâm Linh Học
trong sự hộ độ của Bề
Trên. Hội Tâm Linh
Học rất hãnh diện được lưu giữ bộ xâm nguyên thủy quý giá này trong tinh thần duy trì phong tục cổ truyền của văn hóa Việt Nam.

Bộxâmđượcđánhsốtừ1đến50đang lưu giữ tại Hội Trung Ương, vì nhu cầu bá tánh càng ngày càng đông, nên phòng xâm đã tăng cường thành ba bộ xâm tại Hội Trung ương tại quận Cam nước Hoa kỳ, và gần đây, hầu như mỗi Chi nhánh khắp nơi, đều được tăng cường bộ xâm Đức Thánh Trần để cho người người được có cơ hội thỉnh trong dịp Tết Nguyên Đán. Hội cũng đã dịch lời giải bộ xâm ra Anh Ngữ để giúp những người không rành tiếng Việt hoặc người dân địa phương hiểu được ý nghĩa của bộ xâm.

Bàn Thờ Đức Thánh Trần

Dịp Tết Nguyên Đán, cũng có sinhhoạt Xin Câu nhắn đầu năm cho khách hữu duyên. Hội viên có khả năng vấn linh sẽ giúp khách trên 18 tuổi xin câu nhắn đầu năm từ Đấng Thiêng Liêng họ thờ phượng.

Bao mùa Xuân qua, bộ xâm Đức Thánh Trần đã đến tay bá tánh, rất nhiều người quay trở lại tạ ơn và kể chuyện quẻ xâm vô cùng linh ứng với nhiều hồng ân của Thiêng Liêng ban cho…
XIN CÂU NHẮN ĐẦU NĂM

Thần Tài Phát Lộc Cho Bá Tánh Dịp Tết Nguyên Đán HTLH

Suốt bao năm qua, nhiều khách khi trở lại Hội cho biết là lời nhắn họ nhận được rất linh ứng. Lời nhắn như một tiên tri hay cảnh báo, giúp họ tin tưởng và biết cách cầu nguyện cho lời nhắn tốt trở thành sự thật. Nhiều người khác thì bảo rằng nhờ lời cảnh báo được biết trước đó mà họ sửa đổi, cố sống sao cho tốt hơn, có đạo đức hơn để được sự hộ độ của Bề Trên, tránh nhiều tai ách, bệnh tật cho bản thân và gia đình. Gia đạo của họ nhờ thế mà an vui, hạnh phúc hơn; gia đình biết thương yêu chăm sóc nhau hơn.

Sinh hoạt đón Tết Quý Mão 2023 năm nay của Hội Tâm Linh Học khá đặc sắc với lễ Triệu Thỉnh Thần Tài đã được tổ chức tại hơn 19 địa điểm trong và ngoài nước Hoa kỳ, ở nhiều nơi trên thế giới. Trong nước Mỹ, ngoài trụ sở Trung Ương

tại quận Cam (Orange County) tại miền nam California, còn có các Chi nhánh tại Sacramento, San Jose, Stockton, Texas (tại Dallas và Houston), Kansas, Florida, Virginia, Atlanta; ngoài nước Hoa kỳ có: Bỉ, Đức, Pháp, Việt nam 3 miền nam (Sài Gòn), Trung (Nha Trang), Bắc (Hà Nội).

Khách đón Tết ở Hội TLH ra về với tay quà, tay lộc, với niềm hy vọng sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông, hạnh phúc may mắn tràn đầy trong năm tới. Qua chứng nghiệm có cảnh giới vô hình, họ tự hứa sẽ sống tốt hơn. Khi biết rõ là chư vị Thần Thánh rất gần với mình, khách thành tâm sửa đổi để sống vui vẻ, hạnh phúc, tâm linh thăng tiến và hướng thượng hơn để luôn được sự hộ độ của chư vị trong cảnh giới vô hình.

Hơn 40 năm qua, HTLH đã nghiên cứu, học hỏi huyền bí và làm việc với các Đấng linh thiêng trong cõi vô hình qua các bộ môn chuyên môn huyền bí của Hội và

đã giúp đỡ hàng trăm nghìn bá tánh vượt qua khỏi vấn nạn. Hội Tâm Linh Học không những tin mà còn biết rõ có chư vị thần linh trong cảnh giới vô hình, sẵn sàng giúp đỡ nhân sinh có cuộc sống tốt hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn.

Hội TLH luôn sẵn sàng chào đón bá tánh đến mừng xuân để giúp khách ngoài việc nhận quà và lộc từ vị Thần Tài, còn chứng nghiệm được sự hiện hữu của thế giới vô hình. Hội mong mỏi khách qua kinh nghiệm huyền bí này, sẽ thức tâm, cố gắng sửa đổi tâm tính để sống thiện lành và hạnh phúc hơn. Đó là niềm hạnh phúc của Hội Tâm Linh Học khi tiếp tục mồi chuyền ngọn lửa tâm linh cho người người.

(ThuHuong – 2023)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *