Tư liệu

40 NĂM LỊCH SỬ HỘI TÂM LINH HỌC

Từ những bước đầu sơ khai dọ dẫm tìm hiểu và nghiên cứu, Hội Tâm Linh Học ngày hôm nay đã có được con số 40 năm tròn, con số của sự trưởng thành vững vàng, đầy tự tin và hãnh diện. Trên đà phát triển vẻ vang này, Hội vẫn tiếp tục đem đạo vào đời qua công trình của Vị Sáng Lập Hội, Cố Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhạn và gia đình con trai trưởng là anh chị Nguyễn Minh Tâm đã đưa bao lớp người tìm về tâm linh, tìm về nét đẹp của Chân, Thiện, Mỹ. Chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường đã qua, quá trình thành lập Hội Tâm Linh Học.

Hội Tâm Linh Học là một tổ chức bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo, với mục đích nghiên cứu, học hỏi và thực hành bộ môn siêu hình. Do Cố Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhạn cùng gia đình sáng lập từ năm 1983. Giáo sư Huỳnh Thanh Nhạn sanh ngày 21 tháng Tư năm 1919, tại làng Tân Uyên tỉnh Biên Hòa, Việt Nam. Bà là nữ sinh trường Gia Long tốt nghiệp cử nhân Văn Khoa Saigon và đã từng tu nghiệp ngành Giáo Dục tại Miami University, Ohio, Hoa Kỳ.

Sự nghiệp của Bà gắn bó với việc giảng dạy bộ môn Anh Văn, và giữ chức vụ Giám Học tại trường nữ Trung Học Gia Long. Ngoài ra, Bà còn được chính phủ đương thời cử làm đại diện cho Việt Nam đi tham dự nhiều hội nghị quốc tế. Sau khi qua Mỹ, Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhạn bắt đầu dịch thuật, viết sách và nghiên cứu huyền bí. Bà sáng lập Hội Nghiên Cứu Huyền Bí năm 1983, và đã thành lập Hội Ái Hữu cựu nữ sinh Gia Long vào năm 1986.

Bà về với Thiêng Liêng ngày 7 tháng 7 năm 1995, để lại bao thương tiếc cho toàn thể hội viên, thân hữu và cựu học sinh trường Gia Long. Ngày giỗ của Vị Sáng Lập được Hội Tâm Linh Học chọn làm Ngày Truyền Thống của Hội, để tưởng nhớ công ơn của Bà đã dày công nghiên cứu, thiết lập nền tảng để có một hướng đi ứng dụng vào bộ môn siêu hình.

Vợ chồng thầy cô Nguyễn Minh Tâm

Gia đình con trai trưởng của Bà, Anh Chị Nguyễn Minh Tâm, cùng một số thân hữu đã từng sát cánh làm việc, nay tiếp tục con đường tâm linh của Bà.

Trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng bộ môn siêu hình, từng giai đoạn đã được chia ra:

Từ năm 1983 đến 1992: Hội trong giai đoạn nghiên cứu và thiết lập.
Từ năm 1983, Hội được bắt đầu hoạt động tại tư gia Anh Chị Nguyễn Minh Tâm số 1189 đường Locust Avenue, thành phố Anaheim, với một nhóm nhỏ dưới 10 thân hữu, sinh hoạt mỗi tuần 3 ngày, đã thu hút đông đảo bá tánh đến nhờ giúp đỡ. Sau đó, có khoảng hơn 20 người gia nhập nhóm, nên có dự định thành lập Hội An Hòa, rồi Hội Ái Hữu Tâm Linh nhưng bất thành.

Trong những năm 1990, 1991, sinh hoạt với cộng đồng ngoại quốc, Anh Cố Vấn Nguyễn Minh Tâm bắt đầu giới thiệu bộ môn siêu hình với người bản xứ tại Phoenix, Sedona, Tucson thuộc tiểu bang Arizona. Lúc nào anh cũng nhấn mạnh với họ rằng đây là huyền bí của Việt Nam để họ khâm phục và đón nhận, họ xin theo học rồi lập ra nhóm Spriritual Connection tại Phoenix, tiểu bang Arizona. Lý thuyết siêu hình trong giai đoạn này được ứng dụng vào các bộ môn huyền bí Tây Phương như: xem bói bằng quả cầu pha lê Crystal ball, trị bịnh bằng năng lực siêu nhiên (Cosmic energy), môn gọi hồn (Soul invoking), và môn Tiếp Linh (Channelling) đều được người bản xứ ưa thích. Một vài bộ môn của Hội cũng được Anh Nguyễn Minh Tâm giảng dạy tại các trung tâm huyền bí Tây Phương như: Psychic Eyes, World Service tại Orange County, Los Angeles và San Francisco…. Anh còn đi đến các thành phố như Las Vegas, Santa Monica, San Francisco và Los Angeles ở tiểu bang California để làm hội thảo. Cũng tại California, anh Nguyễn Minh Tâm mở lớp dạy cho người ngoại quốc tại Anaheim và Westminster

Năm 1991, Hội xin giấy phép hoạt động của tiểu bang California với danh xưng là Association for Research in Metaphysics (A.R.M). Từ đó nhóm “Nghiên Cứu Huyền Bí” trở thành một hội đoàn bất vụ lợi có mục đích là nghiên cứu và giáo dục. Anh Nguyễn Minh Tâm là hội trưởng đầu tiên. Hội đã từng mở lớp võ thuật cho thanh thiếu

niên, lớp Yoga cho hội viên để giữ gìn sức khoẻ… Thời gian này Hội có khoảng 30 hội viên, nhưng số khách và thân hữu ngoại quốc rất đông, không đủ chỗ sinh hoạt tại tư gia nên Hội trưởng thứ nhì lúc bấy giờ là anh Phạm Quang Thiện đã quyết định dời hội ra trụ sở bên ngoài cho khang trang và chuyên nghiệp để phù hợp với khách ngoại quốc.

Từ năm 1992 đến năm 1997: Giai đoạn thực hành và củng cố

Hội bước sang giai đoạn thực hành và củng cố, qua việc đào tạo nhân sự, để có phương tiện rộng rãi nhằm ứng dụng những khám phá của cõi Siêu Hình. Ban Chấp Hành có nhiệm kỳ một năm do Anh Nguyễn Minh Tâm giữ chức vụ Hội Trưởng, anh Trương Phú Hà làm Phó Hội Trưởng, chị Nguyễn Phạm Trâm làm Tổng Thơ Ký.

Lần đầu tiên ra mắt cộng đồng Việt Nam vào đầu năm 1992, Hội tổ chức Tết Nguyên Đán tại Hội Trường Crestham, Anaheim, thu hút trên 200 người tham dự.

Ngày 3 tháng 10 năm 1992, Hội dời đến trụ sở đầu tiên số 2915 West Warner, Santa Ana do anh Phạm Quang Thiện làm Hội Trưởng, cùng với tờ Thông Tin đầu tiên được ấn hành.

Ngày 3 tháng 7 năm 1993, Hội dời về số 8291 Westminster Blvd., thành phố West- minster, California với sự điều hành của anh Hội Trưởng Bùi Tú Khanh. Cũng tại đây, bộ xăm Đức Thánh Trần được thỉnh từ Việt nam về, anh Nguyễn Minh Tâm làm lễ đăng đàn xin Ngài chứng giám vào đầu tháng 3 năm 1993. Sau đó, tiếp nối nhiệm kỳ là Hội Trưởng Nguyễn Quốc Anh vào năm 1994.

Trong thời gian này, hội viên được gia nhập vô điều kiện, sĩ số hội viên có lúc gia tăng gần 200 người. Tính đến lúc bấy giờ đã có gần 10,000 người được Hội giúp đỡ, hoặc được chứng nghiệm về cõi giới siêu hình.

Để chuyển tải những sinh hoạt và quan điểm của Hội với bá tánh, những tờ đặc san, các bản tin tức định kỳ được phát hành. Anh Cố Vấn Nguyễn Minh Tâm đã được mời phỏng vấn trên Đài Little Saigon Radio và Television năm 1994, 1995 do ca nhạc sĩ kiêm xướng ngôn viên Việt Dzũng đảm trách.

Năm 1995 anh Đỗ Văn Tảng đắc cử Hội Trưởng với nhiệm kỳ 2 năm.
Trong thời gian này Hội trải qua nhiều biến cố trọng đại:
Ngày 7 tháng 7 năm 1995 Vị Sáng Lập Viên, Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhạn qua đời. Đầu tháng 5 năm 1996, trụ sở Hội bị mất trộm tượng thờ và logo Hội.
Cuối tháng 5, nhân dịp lễ Memorial hội viên cắm trại tại Running Spring, Thiêng

Liêng ra lệnh đóng cửa trụ sở, ngưng hoạt động với bá tánh, chỉ sinh hoạt nội bộ tại Tổ Đình và tại tư gia của các hội viên.

Tổ đình 1996-1997: Qua sự thử thách này, một số hội viên đã từ bỏ vì họ nghĩ rằng Hội đã cáo chung qua việc mất tượng Chuẩn Đề, biểu hiệu cho quyền lực vô hình và logo biểu hiệu cho Hội. Biến cố này chẳng qua do Thiêng Liêng sắp đặt, nhằm thay

đổi hướng hoạt động mới của Hội. Đây cũng là một kinh nghiệm quí báu giúp chúng ta biết cách xét đoán hiện tượng bằng kết quả, thay vì chỉ nhìn hiện tượng mà vội vã kết luận.

Cũng sau biến cố nói trên những hội viên còn lại đã cùng với Hội bước qua một ngã rẽ mới. Nội qui của Hội được tu bổ cho thích hợp với đường lối hoạt động mới, và được trình lên Thiêng Liêng nhân dịp kỷ niệm 13

năm thành lập Hội. Nội qui Hội Tâm Linh Học được qui định rõ ràng với những quyền lợi dành cho hội viên. Tại đây các hội viên họp mặt cuối tuần cùng nhau định hướng cho đường lối hoạt động mới bao gồm việc tách rời khách và hội viên: Thứ sáu sinh hoạt nội bộ, giảng dạy các bài học lý thuyết và thực hành cho hội viên, Thứ bảy hội viên phải mặc đồng phục áo trắng thực hành các bài học qua cách giúp đỡ khách, thân hữu phải sinh hoạt đều đặn ít nhất sáu tháng mới được nộp đơn xin vào hội viên.

Thiêng Liêng giao cho cô Trâm tìm mua trụ sở khác tại thành phố Anaheim.

Ngày 1/1/1997, các hội viên cùng biểu quyết mua trụ sở 890 Anaheim Blvd, thành phố Anaheim, California. Hội chủ trương không sở hữu tài sản, nên Anh Chị Nguyễn Minh Tâm tạm làm chủ cơ sở này, sau đó thì giao lại cho một hội viên khác.

Từ 1997 đến 2005: Giai đoạn thực hành
Ngày 28 tháng 2 năm 1997 Hội Nghiên Cứu Huyền Bí được khánh thành tại trụ sở

mới, kịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Trong thời điểm nầy, Anh Lương Ngọc Mai lên làm Hội trưởng thứ năm, được 4 nhiệm kỳ tại trụ sở này. Bàn thờ mới không còn thờ hình tượng nữa.

Tại nơi này, Tết thiếu nhi, bộ môn Địa lý Thần linh và Vô thức Trị liệu được thành lập, các đặc san của Hội bắt đầu được ấn hành cũng như ngày Cúng Tổ ngành nghề được Thiêng liêng cho phép và chọn tháng trong năm cho các anh chị em trong ngành nghề thay phiên cúng tổ nghề của mình: ngành Y Nha Dược, Thẩm mỹ, Xây dựng, Văn phòng …

Các hội viên bắt buộc phải thay nhau thuyết trình các đề tài Huyền bí trong nội bộ, còn Thứ bảy thì anh Cố vấn Nguyễn Minh Tâm vẫn điều động mọi sinh hoạt từ thuyết giảng lại 7 bài căn bản đến hiện tượng Huyền bí. Hội viên gắn bó với nhau nhiều hơn qua các buổi ăn cơm chung, picnic và đi chơi xa. Hội chọn đầu tháng bảy làm ngày Truyền thống để giỗ Tổ, cộng thêm 4 ngày lễ lớn gồm: Tết Nguyên đán, Chiến sĩ trận vong, Gia tộc và Tạ ơn sẽ được tổ chức hàng năm để thể hiện đường lối Tứ ân mà Hội rất trân quý. Thiêng Liêng nhắc nhở làm lễ kỷ niệm ngày truyền thống hàng năm cho nội bộ và cứ 5 năm thì tổ chức rộng rãi cho tất cả hội viên. Sau 8 năm sinh hoạt, Thiêng Liêng giao cho anh hội viên Quách Nhất Danh mua trụ sở mới.

Từ năm 2005 đến 2014: Giai đoạn phát triển và quảng bá

Giữa năm 2004: Một số anh chị em thành lập Công Ty “ARM Partners” mua một kiến trúc rộng 7000 square feet tại thành phố Garden Grove để xây dựng thành trụ sở Hội. Sự kiện này khiến mọi người rất hân hoan, buổi lễ tiếp nhận được cử hành long trọng vào ngày 7 tháng 4 năm 2004. Hơn một năm sau công trình mới hoàn tất, cách chia phòng ốc bên trong trụ sở đã cho thấy được chủ trương đạo đời song tu của Hội.

Ngày 3 tháng 6 năm 2005: Hội làm lễ ra mắt Thổ Thần để xin phép tạm hoạt động.

Ngày 6 tháng 6 năm 2005: Hội hoàn tất việc dời trụ sở theo cũng theo chỉ thị của Thiêng Liêng,

Ngày 18 tháng 6 năm 2005, Hội chính thức làm lễ Khai Đạo Tràng, khai trương trụ sở số 12851 đường Brookhurst Way, thành phố Garden Grove. Lễ khánh thành trụ sở được tổ chức vào đúng ngày lễ Truyền Thống năm 2005, với sự tham dự đông đảo của thân hữu và hội viên ở khắp nơi.

Đầu năm 2005: Hội Nghiên Cứu Huyền Bí đổi tên thành Hội Tâm Linh Học

Sau những năm củng cố đào tạo hội viên, Hội chuyển sang một trang sử khác vào đầu năm 2005, đánh dấu sự chuyển mình của Hội vì chúng ta đã hoàn thành công cuộc Nghiên cứu Huyền bí để tiến lên học hỏi về tâm linh vì thế hội đã đổi tên thành Hội Tâm Linh Học.

Hội phát triển mạnh trong giai đoạn này nhờ trụ sở khang trang ngay trong cộng đồng người Việt Nam. Có nhiều dấu hiệu cho thấy Hội Tâm Linh Học đang bước vào giai đoạn “Quảng Bá” bộ môn siêu hình.

Nhân sự của Hội đã được huấn luyện ráo riết nhằm nâng cao kiến thức của bộ môn, ngõ hầu mang lại chất lượng trong mọi công việc. Cuộc thi Chuyên gia Huyền bí được Thầy Tâm chú ý và đào tạo sau khi đạt tiêu chuẩn: có kinh nghiệm làm việc các bộ môn và quen nói chuyện trước bá tánh qua các buổi chấm thi thuyết trình.

Chương trình phát thanh với các đề tài huyền bí năm 2005-2006. Các buổi phỏng Hội Tâm Linh Học 7 (714) 530-0550

vấn trên đài phát thanh, truyền hình và tại trụ sở Hội vẫn được theo dõi đông đảo qua những câu hỏi của bá tánh. Đặc biệt là việc thực hiện chương trình phát thanh “Tìm Hiểu Huyền Bí” với hơn 15 đề tài được các hội viên có khả năng trình bày, cũng được phát thanh đúng vào ngày cử hành Lễ Khai Đạo Tràng Hội 2005.

Hoạt động của Hội: nhằm mang kinh nghiệm và kiến thức huyền bí chia sẻ với mọi người, điều chỉnh những thành kiến sai lệch về cõi vô hình vốn là nguồn gốc của mê tín dị đoan. Sinh hoạt đặt trọng tâm vào việc đào tạo nhân sự và phục vụ cho bá tánh.

Trong giai đoạn nghiên cứu, các hiện tượng huyền bí xảy ra rất đa dạng. Suy từ những hiện tượng huyền bí, Hội đã khám phá ra những nguyên lý làm nền tảng cho các bộ môn siêu hình, được Thiêng Liêng ban ấn lịnh để xử dụng vào việc đào tạo nhân sự, và tất cả mọi hội viên phải thông suốt phần lý thuyết của bộ môn, từ đó chương trình học tập được phát động mạnh mẽ, những khóa học về nguyên lý siêu hình được tổ chức hằng năm. Các buổi thuyết trình và các câu hỏi lẫn giải đáp về các đề tài huyền bí thường xuyên tổ chức hằng tuần nhằm trau giồi thêm kiến thức siêu hình cho các hội viên. Ban Tiếp Tân được Thiêng Liêng đặc biệt chú trọng, cho thấy Hội luôn phải đặt trọng tâm huấn luyện nhân sự, cùng nói chung một tiếng nói, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển rộng rãi đến người hữu duyên.

Ngoài HTLH Trung Ương tại quận Cam, còn có 3 trung tâm chi nhánh được thành lập do các trung tâm trưởng điều hành và hoạt động riêng rẻ.

 •   Trung tâm Atlanta: từ năm 1994 dưới sự điều hành của chị Võ Diệu Hiền.
 •   Trung tâm San Diego được thành lập từ năm 1996 dưới sự điều hành của anh Nguyễn Kế Nghiệp và chị Nguyễn Thu Vân. Sau đó, anh Nguyễn Kế Nghiệp mất năm 2000, chị Nguyễn Thu Vân lên thay thế làm Trung Tâm Trưởng cho đến hết năm 2013 thì ngưng hoạt động.
 •   Trung tâm Virginia được thành lập từ tháng 8 năm 2005 dưới sự điều hành của chị Nguyễn Hồng Nga.
  Tại Hội Trung Ương ở quận Cam có các nhóm để thêm những sinh hoạt hầu đáp ứng nhu cầu cho mọi người:
 •   Nhóm Tâm Linh Học Nghệ sĩ lập ra cho các nghệ sĩ sinh hoạt riêng hàng tuần với nhau.
 •   Nhóm Hội Tâm Linh Hoc English cho người ngoại quốc cùng các con em hội viên quen với ngôn ngữ bản địa được tham gia được sắp xếp bởi chị Connie Võ (Khánh Huyền).
  Các bài nói chuyện về đề tài về tâm linh huyền bí được thực hiện hàng tuần trên radio đồng thời hội viên cũng nhận phỏng vấn trên radio và tivi để trình bày các bộ môn siêu hình nhằm giới thiệu các phương tiện giúp đỡ đến với bá tánh. Năm 2008 vì nhu cầu công việc của Hội gia tăng, Anh Cố Vấn Nguyễn Minh Tâm lập ra Ban Chỉ đạo gồm có 5 người (và một phụ tá) để giữ vai trò phụ tá Cố Vấn Hội về

cả chuyên môn và Ban Chấp hành. Ban này đã ngưng điều hành vào tháng 5/2014. Cũng thời gian này vai trò Hội Trưởng do anh Lưu Văn Dũng đảm nhận.
Các hội trưởng nối tiếp các nhiệm kỳ sau gồm:
2006-2008 anh Hội Trưởng Phan Quốc Anh.

2008-2010 anh Hội Trưởng Phan Ngọc Thuần.
2010-2016 anh Trương Liêm Chánh đã giữ chức vụ Hội Trưởng liên tục 3 nhiệm kỳ. Các ban chuyên môn như Vấn linh, Triệu hồn, Hướng dẫn Trị bệnh, Địa lý thần linh…v… v… đều có Trưởng ban điều hành. Các buổi thuyết trình cho bá tánh ngày Thứ bảy do nhóm thuyết trình đảm nhiệm, anh Cố vấn chỉ đúc kết rồi làm Huyền bí.

Tháng 7 năm 2013, Hội Tâm Linh Học long trọng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội, lần đầu tiên Hội cấp Đại ấn lệnh ngà cho một số Chuyên Gia Huyền Bí, các anh chị em hội viên đã hội đủ tiêu chuẩn qui định, sau đó đại ấn lệnh được tiếp tục cấp phát vào những năm sau.

Ngày 12 tháng 7 năm 2013, là buổi nói chuyện đầu tiên cuả anh Quí, một thành viên của Ban Chỉ Đạo, sau khi anh Cố Vấn Nguyễn Minh Tâm về hưu. Đến ngày 13 tháng 9 năm 2013, anh Quí được thông báo vắng mặt. Anh Cố Vấn Nguyễn Minh Tâm trở lại hướng dẫn 7 bài căn bản (5 bài căn bản và 2 bài đầu giới thiệu) cho các hội viên và thân hữu.

Từ năm 2014 đến 2018: Giai đoạn hoàn thiện và tiếp tục quảng bá.

Trong giai đoạn này, Hội trải qua một khúc quanh với rất nhiều biến động, đưa đến quyết định:

Thứ năm ngày 22 tháng 5, 2014: Hội Tâm Linh Học Nghệ sĩ ngưng sinh hoạt.

Thứ sáu ngày 23 tháng 5, 2014: Tuyên bố ngày thứ bảy 24 tháng 5, 2014: Hội Trung Ương cùng với nhóm tiếng Anh ngưng hoạt động.

Ngày 25 tháng 5, 2014: Hội dọn về Tổ Đình.

Ngày 30 tháng 5, 2014: Hội làm lễ tạ từ Thổ Thần, cùng an vị tượng Quan Thế Âm tại Tổ Đình.

Giai đoạn này, toàn ban Chấp Hành đã cùng anh Hội Trưởng Trương Liêm Chánh ở lại thêm nhiệm kỳ thứ ba để làm việc cùng với Hội.

Thứ bảy ngày 7 tháng 6, 2014: Buổi sinh hoạt đầu tiên tại nhà anh Hội Trưởng Trương Liêm Chánh.

Thứ sáu ngày 13 tháng 6, 2014 đến thứ bảy ngày 13 tháng 12 năm 2014, tại Tổ Đình: Khoá đào tạo chuyên sâu về Siêu Hình cho những Hội Viên ghi danh được tuyển chọn bắt đầu tại Tổ Đình, sau 6 tháng ráo riết học tập tại Tổ đình, trong tình thần đoàn kết và thương yêu, cùng nắm tay với Thầy Cô nhìn về một hướng. Khóa học chấm dứt vào thứ bảy ngày 13 tháng 12, 2014.

Đến cuối tháng 12/ 2014: Hội khai trương trụ sở mới tại số 12362 Beach Blvd. thành phố Stanton. Rất nhiều cải cách về mọi mặt được thực hiện trong giai đoạn này hầu thúc đẩy việc quảng bá hội rộng rãi trên mạng truyền thông và xã hội.

Cũng từ giai đoạn này, Thầy ban ấn lịnh cho chị Connie Võ (Khánh Huyền) đứng ra đảm trách phần chuyên môn huyền bí bao gồm các bộ môn chuyên môn của Hội: Địa lý Siêu hình, Cầu hồn, Hướng Dẫn Trị Bệnh, Vấn linh… từ Trung Ương ở Orange County, nam Cali và còn nổ lực phát triển mạnh mẽ qua các tiểu bang trên nước Mỹ: Sacramento, San Jose, Stockton, Texas (Dallas, Houston), Kansas, Florida, Virginia, Georgia và các nơi xa ngoài nước Hoa Kỳ, trong đó có Pháp, Bỉ, Đức, Hà lan và Việt Nam ở 3 miền Nam, Trung, Bắc. Cộng thêm sự dấn thân tích cực làm việc của các anh chị em hội viên qua những chương trình quảng cáo trên radio, tivi, và các phương tiện truyền thông khác như online, facebook…v…v…

Thầy Nguyễn Minh Tâm chấp thuận cho quảng bá trên YouTube và Facebook, nhưng không được vi mật. Thầy lập ra ban thuyết trình và huấn luyện cho chương trình thuyết trình của chị Lưu Mỹ Linh và được anh Phạm Quang Thiện đăng tải trên Youtube để quảng bá những đề tài về tâm linh huyền bí hầu chia sẻ những kiến thức siêu hình và giới thiệu những bộ môn huyền bí của Hội Tâm Linh Học cho bá tánh trên toàn cầu.

Thầy cho phép tiếp tục chương trình bắt đầu huấn luyện 108 hội viên thành Chuyên gia Huyền bí. Muốn đạt tiêu chuẩn, mỗi hội viên phải thành thạo thực hiện tất cả các bộ môn bao gồm cả thuyết trình. Sau khi tốt nghiệp, mỗi chuyên gia sẽ được cấp Ấn lịnh làm bằng Ngà Khổng tượng.

Ngày 11 tháng 7, 2015: Lần đầu tiên Hội cấp Đại Ấn Lệnh Siêu Hình cho một số lớn chuyên gia Huyền Bí, các anh chị em hội viên đã hội đủ tiêu chuẩn qui định, sau đó Đại Ấn Lệnh được tiếp tục cấp phát cho hội viên vào những năm sau đó. Đặc biệt, những Ấn Lệnh Ngà

Đại Ấn Lệnh này đã được anh Lý Quốc Ngọc, một Điêu Khắc Gia hội viên đã bỏ công sức và tài chánh để trạm trổ những đường nét của linh phù trên miếng ngà bằng Khổng Tượng rất đẹp cho các Chuyên Gia Huyền Bí.

Sau lễ Truyền Thống năm 2016: Hội tổ chức bầu cử Hội Trưởng, anh Dư Thương chính thức làm Hội Trưởng nhiệm kỳ

Tên và Logo của Hội được trademark để bảo vệ chủ quyền. Hội viên và thân hữu khắp thế giới gia tăng đáng kể. Các nhóm ngoài Hội Trung ương và ngoài các Trung tâm thành hình và hoạt động để phổ biến sinh hoạt Hội rộng rãi trong và ngoài nước Mỹ:

 •   Nhóm San José do anh chị Phạm Kim Ngân&Bob Riccelli bắt đầu sinh hoạt từ năm 2011.
 •   Nhóm Stockton do anh chị Thuận Bùi và Lê Thanh Mai bắt đầu hình thành từ tháng 8 năm 2014. Lễ khai đạo tràng được tổ chức vào tháng 10 năm 2016.
 •   Tháng 7 năm 2016 nhóm Kansas của anh chị Danh Quách bắt đầu thành hình.
 •   Nhóm Dallas và Houston (Texas) cũng được thành hình từ tháng 9 năm 2016, dưới sự hướng dẫn của Connie Võ cùng Ban chuyên môn.
  Ngoài ra, bộ môn Vô Thức Trị Liệu là phương pháp trị bệnh đặc biệt của Hội, do các Y, Bác Sĩ Y Khoa thực hiện để tái tạo sức khỏe bằng cách hấp thụ và tích trữ năng lượng vũ trụ. Sinh hoạt nầy đến mùa đại dịch 2020 do chính sách cách ly của chính phủ địa phương, nên đã ngưng hoạt động cho đến nay. Ngoài Trụ sở hội, để chuyển tải những sinh hoạt và quan điểm của Hội với bá tánh, những tờ đặc san của Hội phát hành định kỳ hằng tháng với các bản tin tức cập nhật và những hình ảnh sinh hoạt hội, cũng như những câu chuyện làm việc của các hội viên, cảm nghĩ chia sẻ của khách được giúp … được tải lên Facebook của Hội cho mọi người khắp nơi trên thế giới. Từ tháng 7 năm 2018 cho đến tháng 7 năm 2023: Giai đoạn tiếp tục quảng bá rộng rãi Từ lúc thành lập năm 1983 đến nay năm 2023, hội tròn 40 tuổi. A- Về cơ cấu tổ chức Hội Tâm Linh Học tiếp tục từ tháng 12 năm 2014 ra hội mới trụ sở ở Stanton cho đến nay và được tổ chức như sau:

Phần hành chánh:

Hội Trưởng thành lập Ban Chấp Hành có nhiệm vụ hổ trợ phương tiện cho mọi sinh hoạt của Hội, tạo điều kiện cho chuyên môn làm việc và lo các ngày lễ lớn cũng như những sinh hoạt hoan hôn tương tế của Hội.

Trước khi trở thành hội viên, thân hữu cần trải qua thời gian 6 tháng để tìm hiểu về đường lối chủ trương của Hội. Nếu có gia đình, thân hữu muốn gia nhập Hội, phải có sự đồng ý của người phối ngẫu và phải được trở thành thân hữu Thứ Sáu với sự giới thiệu của Hội trưởng cùng Ban chấp hành và phải có sự chấp thuận của anh Cố vấn. Khách sau khi được giúp gỉải quyết được vấn nạn, với sự yêu cầu của họ, sẽ được hội viên phụ trách giới thiệu với Ban Chấp Hành và Ban Chuyên môn để nhận được link qua email để có thể vào sinh hoạt Thứ bảy thuyết trình, họ nên đến hội nếu có điều kiện hoặc online tham dự buổi thuyết trình của Hội để có dịp tìm hiểu thêm kiến thức về tâm linh huyền bí. Sau đó, nếu đủ tiêu chuẩn, sẽ được sinh hoạt làm thân hữu Thứ Sáu và tiếp tục nữa sẽ được xét vào Hội nếu đủ tiêu chuẩn thành hội viên theo nội qui. Niên liễm của hội viên là 20 Mỹ kim không hề thay đổi trong bốn thập niên qua. Phần lớn chi phí điều hành đến từ sự yểm trợ của các hội viên.

Phần chuyên môn:

Đặt trọng tâm vào việc đào tạo nhân sự để phục vụ cho bá tánh, do Cố Vấn Hội, Thầy Nguyễn Minh Tâm đảm trách hướng dẫn hội viên về bộ môn siêu hình gồm có lý thuyết lẫn thực hành. Đến giai đoạn nầy, không có riêng từng ban chuyên môn.

Phần chuyên môn Thầy ban ấn lịnh cho chị Connie Võ làm trưởng ban chuyên môn làm việc cùng một số anh chị em trong ban, thay mặt Thầy huấn luyện hội viên, tổng hợp tất cả tài liệu siêu hình rồi sắp xếp theo đề mục, điều động các buổi lễ và thực hiện Huyền bí sau mỗi bài thuyết trình, với sự cố vấn của anh Cố vấn Nguyễn Minh Tâm mà chúng tôi gọi bằng Thầy. Những bộ môn siêu hình như: Cầu hồn, Địa lý Siêu hình, Điểm Đạo, Hướng Dẫn Trị Bệnh Bằng Phép Lạ, Vấn Linh… được phục vụ cho bá tánh hữu duyên tại Hội và online hoặc qua phone toàn cầu.

Thầy lập ra Ban Thuyết trình để soạn bài theo sự hướng dẫn của Thầy, Thầy cũng hướng dẫn thêm chị Lưu Mỹ Linh thuyết trình các đề tài tâm linh huyền bí theo quan điểm của Hội để giải tỏa mê tín dị đoan, đồng thời giải thích các hiện tượng huyền bí trong dân gian, cách làm công đức, cách cầu nguyện để bá tánh sống đúng thiên ý hầu có cuộc sống hạnh phúc hơn. Cũng trong phần thuyết trình nầy, đem lại nhiều thành công trong việc trình bày những đề tài tâm linh huyền bí và sau mỗi đề tài cũng có phần thực hành huyền bí do chị Connie Võ đảm trách. Nên kể đến chương trình thu hình mỗi buổi thuyết trình do anh Phạm Quang Thiện phụ trách đăng tải trên Youtube để chia sẻ những video clip của một số thành viên trong ban thuyết trình và đặc biệt của chị Lưu Mỹ Linh vẫn tiếp tục đều đặn hàng tháng cho bá tánh toàn cầu theo dõi, số người xem rất đáng kể có bài lên đến triệu view, giúp rất nhiều người biết đến Hội xin giúp đỡ.

3- Phần đào tạo nhân sự:

Sinh hoạt nội bộ được tổ chức vào mỗi tối Thứ Sáu, dành riêng cho hội viên gồm những chương trình truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm thực hành của bộ môn siêu hình. Sau một thời gian huấn luyện, hội viên sẽ trở thành những nhà chuyên môn có khả năng phục vụ mọi người trên lãnh vực huyền bí. Con số Chuyên gia Huyền bí được cấp phát ấn lịnh ngà được tăng gia hằng năm. Cho đến thời điểm nầy, chỉ còn khoảng cách ngắn nữa sẽ đạt được số 108 Ấn Lịnh Ngà. Đây là một phần thưởng, một sự công nhận của Bề Trên qua sự dấn thân của hội viên trong việc trau giồi, học hành những kiến thức siêu hình và sự nổ lực áp dụng những lý thuyết nầy vào thực hành chuyên môn hầu giúp đỡ đưa tâm linh đến cho bá tánh gần xa toàn cầu.

Phần phục vụ bá tánh:

Nhằm mang kinh nghiệm và kiến thức huyền bí chia sẻ với mọi người, điều chỉnh những thành kiến sai lệch về cõi vô hình vốn là nguồn gốc của mê tín dị đoan.

Tại Trụ sở Hội, hội viên sẵn sàng túc trực có mặt lúc 3:30PM mỗi chiều Thứ Bảy hằng tuần dù mưa hay nắng, để giúp đỡ cho bá tánh hữu duyên qua các bộ môn chuyên môn huyền bí đặc biệt như:

1/ Vấn Linh: dùng phương thức mật tiếp với Thần Linh để hướng dẫn bá tánh vượt qua những khó khăn trong đời sống. Đặc biệt còn có bộ môn Soi Căn để truy tìm nguyên nhân xa xưa trong tiền kiếp của những vấn nạn trước mắt.

2/ Triệu Hồn: giúp những gia đình gặp khó khăn sau khi người thân qua đời, hoặc thường thấy người thân trở về. Người quá cố sẽ được mời trở về dương gian để nhắn nhủ con cháu, giải quyết những tranh chấp trong gia đình. Buổi lễ sẽ do chính người trong gia đình tiếp hồn người thân thay vì phải qua trung gian đồng tử như chúng ta thường thấy. Đây là một cơ hội hiếm hoi để tự thân chứng nghiệm sự hiện hữu của linh hồn.

3/ Trừ Tà: giúp đuổi tà trị ma để người bị nhập trở lại đời sống bình thường, đồng thời mang lại lợi ích tâm linh cho nạn nhân và gia đình.

4/ Thư ếm: giúp giải trừ bùa, thư, ếm.

5/ Hướng dẫn Trị bệnh bằng Phép Lạ: Giúp người bệnh thực hiện những nghi thức cầu nguyện để hưởng được ơn chữa lành của Thần Linh. Môn này cũng hết sức công hiệu đối với chứng bệnh do phần âm gây ra mà khoa học không tìm thấy nguyên nhân.

6/ Địa Lý Thần Linh: giải tỏa những ảnh hưởng vô hình gây bất lợi cho tư gia hay cơ sở thương mại, nhằm đem lại sự phát đạt cho đời sống. Môn Địa Lý Thần Linh còn hướng dẫn cách thức tu sửa để nhận được sự hộ độ của các Đấng linh thiêng, nên không đặt nặng việc dời đổi hay sắp xếp vật thể. Đặc biệt trong buổi xem địa lý, những người tham dự nếu muốn, đều có thể cảm nhận được cõi giới siêu hình.

7/ Truyền Ấn Chứng (hay xin ấn chứng): có thể giúp chứng nghiệm có cảnh giới vô hình qua nghi thức “Truyền ấn chứng”. Người thọ nhận sẽ tự cảm nhận tác động của cõi vô hình ngay trên bản thân trong lúc hoàn toàn tỉnh táo.
8/ Thuyết Trình: Hằng tuần, Hội tổ chức những buổi thuyết trình bằng Việt Ngữ và cứ mỗi chủ nhật đầu tiên mỗi tháng chương trình Anh Ngữ do chị Connie Võ đảm trách, về các đề tài tâm linh, huyền bí, giúp bá tánh giải tỏa những ngộ nhận đối với cõi vô hình. Sau những bài thuyết trình, thường có chương trình huyền bí làm sáng tỏ thêm những đề tài thuyết trình.

Các ngày Lễ Lớn: Bên cạnh các sinh hoạt kể trên, hằng năm Hội tổ chức những ngày lễ lớn với nhiều hiện tượng huyền bí mà những người tham gia đều được chứng kiến tận mắt.

Giao Thừa và Tết Nguyên Đán: luôn được tổ chức đúng ngày mùng 1 Tết mỗi năm, duy trì ý nghĩa thiêng liêng cổ truyền của người Việt Nam. Bá tánh được xin Xăm Đức Thánh Trần, thỉnh Lá Phép Tùy Cầu Tất Ứng, Xin Câu Nhắn Đầu Năm, các buổi Lễ Triệu Thỉnh Thần Tài về phát lộc đem may mắn đến cho mọi người là những sinh hoạt đặc biệt của Hội trong ngày Tết dân tộc, suốt 5 năm liền, có năm lên đến 19 địa điểm tổ chức Thần Tài Phát Lộc cho bá tánh trên toàn cầu.

Lễ 30 tháng 4: để tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ đã bỏ mình vì tổ quốc, và đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do.

Lễ Gia Tộc: ngoài ơn tổ quốc, ơn đồng bào, Hội cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các đấng sinh thành, các bậc ông bà cha mẹ, những người thân trong gia đình qua ngày Lễ Gia Tộc. Lễ này thường được tổ chức vào tháng 9 mỗi năm. Đây là dịp để dâng lời cầu nguyện: đối với người quá vãng thì cầu xin cho được về một cảnh giới ấm áp tốt đẹp hơn, với người còn sinh tiền thì được khỏe mạnh, bình an.

Lễ Truyền Thống: của Hội vào tháng 7 hằng năm để tưởng nhớ Vị Sáng Lập. Đây cũng là dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình Cố Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhạn, với Anh Chị Nguyễn Minh Tâm cùng tất cả những người tiền nhiệm có công xây dựng để có được Hội Tâm Linh Học như ngày nay.

Lễ Haloween: vào cuối tháng 10, đem đến cho người tham dự những chứng nghiệm huyền bí bất ngờ, cùng chương trình dự thi hoá trang của gia đình các hội viên.

Lễ Tạ Ơn: vào tháng 11, ngoài ý nghĩa tri ân đối với Tổ Quốc, đồng bào, gia tộc, còn bày tỏ lòng biết ơn đối với Đấng Tạo Hoá đã tạo nên và đem sự sống đến cho muôn loài. Cũng như đối với đất nước Hoa Kỳ, quê hương thứ hai đã cho chúng ta được hưởng một không khí tự do, no ấm.

Một số sự kiện ghi nhận trong thời điểm này:

Tháng 7, 2018: Anh Cố vấn Nguyễn Minh Tâm, nay chúng tôi hay gọi bằng Thầy, lập ra Ban trị sự (Board of Directors) gồm có năm thành viên: Connie Võ, Lương Ngọc Mai, Phan Quốc Anh, Thanh Nguyễn, và Lam Sơn Nguyễn; sẽ nắm quyền điều hành Hội bao gồm Ban chuyên môn và ban chấp hành. Khi đa số thành viên đồng ý, họ có quyền bổ nhiệm hoặc truất phế hội trưởng. Quyển Nội Quy Hội cũng được sửa đổi cho phù hợp với thời điểm này.

Từ năm 2016 đến năm 2019: Bộ môn Vô Thức Trị Liệu tổ chức vào các năm 2016, 2018, 2019 trước đại dịch Corona Virus, do anh Phan Ngọc Thuần và nhóm có bằng y khoa thuyết trình vào ngày Thứ Bảy tại Hội, nâng tâm linh cho người tham dự tại Hội và online qua webcam của Hội. Chương trình nầy đã chấm dứt trong mùa cách ly Covid từ năm 2020 cho đến nay.

Đầu năm dương lịch, 2019, 2020, 2021, 2022 và 2023 vào dịp Tết Nguyên Đán: Chương trình Lifestream quảng bá những sinh hoạt của Hội do nhóm thuyết trình đảm trách thu hình trực tiếp đăng tải trên mạng xã hội (Social Media), giúp bá tánh theo dõi những sinh hoạt cũng như những đề tài tâm linh huyền bí của Hội.

Từ năm 2015 đến trước đại dịch Covid 2020: Cùng sinh hoạt song song với Hội Tâm Linh Học Trung Ương tại trụ sở thuộc thành phố Stanton, tiểu bang California, nhóm tiếng Anh được thành lập từ tháng 2 năm 2008 do chị Connie Võ (Khánh Huyền) làm trưởng nhóm tiếp tục tái hoạt động, tổ chức các buổi thuyết trình tại Hội vào mỗi ngày Thứ Bảy từ 3:00 đến 5:00PM cho người rành tiếng địa phương và cho người dân bản xứ cũng như con em hội viên tham dự.

Từ 2017 đến 2019: Các buổi phỏng vấn trên đài phát thanh “Radio Bolsa”, trên truyền hình “Góc Khuất” của Bolsa TV hay tại trụ sở HTLH đài “Phố Bolsa TV” hội viên trả lời câu hỏi của quý vị khán thính giả gọi vào đài hay được phỏng vấn tại Hội của chương trình “Phố Bolsa TV” về đề tài tâm linh huyền bí, được theo dõi đông đảo qua những câu hỏi của phóng viên và câu trả lời của HV được phỏng vấn, số người theo dõi rất đông.

Tháng 9 năm 2019: Nhóm Sacramento khai đạo tràng.

Từ tháng 4 năm 2020 đến 17 tháng 6 năm 2021: Trong mùa đại dịch Corona Virus (Covid), theo chỉ thị của chính phủ ra lệnh cách ly, Hội tạm ngưng sinh hoạt và đóng cửa. Không vì thế mà Hội và các hội viên ngừng sinh hoạt giúp đỡ cho bá tánh, mà còn ráo riết hoạt động tại nhà nhiều hơn qua Social Media (Mạng lưới xã hội): Facebook, Messenger, qua các line điện thoại như: Viber, Zalo, Skype, Line, Whatsapp… Đặc biệt hơn, link online được gửi qua email của Hội đến cho tất cả hội viên và thân hữu đã được giúp để sinh hoạt online. Mọi người được tham dự những buổi thuyết trình về tâm linh huyền bí do ban thuyết trình của Hội thực hiện, sau mỗi đề tài, đều có phần huyền bí do chị Connie Võ điều hành cho mọi người chứng nghiệm giúp hiểu rõ thêm về đề tài vừa thuyết trình. Hội viên và thân hữu Thứ Sáu cũng được tiếp tục ôn tập và học hỏi về chuyên môn những bài học căn bản, những nghi thức của bộ môn và những buổi thực hành đầy bổ ích.

Từ 18 tháng 6 năm 2021 cho đến nay: Hội mở cửa sinh hoạt trở lại, tiếp tục sinh hoạt nội bộ vào Thứ Sáu để hội viên có thể trau giồi về lý thuyết và thực hành chuyên môn. Thứ Bảy vẫn tiếp tục giúp khách và chương trình thuyết trình sau đó.
Tháng 7 năm 2021: Sau ngày lễ Truyền thống, để thống nhất việc điều hành và giảng dạy, Hội không duy trì các trung tâm riêng rẻ nữa mà tất cả trở thành Chi nhánh hay Nhóm do Chi nhánh trưởng hay Nhóm trưởng điều hành, trực thuộc và thống nhất với

Trung ương.
Tháng 4 năm 2022: Chi nhánh Georgia HTLH khai đạo tràng
Tháng 5 năm 2022: Nhóm Las Vegas HTLH khai đạo tràng
Tháng 12 năm 2022: Nhóm Nha trang HTLH, Việt Nam, khai đạo tràng
Nhân dịp Thầy Cô về Việt nam, một số lớn thân hữu được kết nạp hội viên, tổng số hội viên gia tăng đáng kể.
Tháng 9 năm 2022 cho đến nay: Thầy cho phép bộ môn Vô Thức Trị Liệu đổi mới, áp dụng rộng rãi cho tất cả hội viên, nếu hội đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp cho ấn lịnh để thực hành Vô Thức Trị Liệu giúp cho bá tánh trong những buổi thuyết trình, hội thảo… mà không cần có bằng cấp y khoa vì không đụng vào người khách, mà vẫn giúp cho khách chứng nghiệm, mang lại nhiều thức tâm cho rất nhiều bá tánh.

Ngày 8 tháng 4 năm 2023, bộ môn Vô Thức Trị Liệu đổi mới nầy đã chính thức áp dụng và thực hành vào buổi thuyết trình Thứ Bảy mang nhiều hiệu quả về tâm linh cho bá tánh tham dự.

Tháng 2 nămg 2023: Ban chuyên môn được Thầy cho phép tăng cường thêm 2 thành viên dưới sự điều hành của chị Connie Võ để đáp ứng với nhu cầu học tập của số lương lớn hội viên trong và ngoài nước Mỹ.

Những hoạt động hiện nay của Hội:

Sinh hoạt Hội các ngày Thứ Sáu học chuyên môn cho nội bộ và Thứ bảy giúp đỡ cho bá tánh và chương trình thuyết trình tại Hội cho bá tánh đến Hội, được trực tiếp thu hình online qua webcam cho thân hữu và hội viên tánh toàn cầu tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

Nhóm tiếng Anh tái hoạt động online qua webcam do chị Connie Võ điều hành sinh hoạt thuyết trình đều đặn, mỗi tháng một lần vào Chủ nhật đầu tiên của tháng cho Hội viên và thân hữu đủ mọi lứa tuổi nói tiếng Anh, sau khi được giúp, cũng như cho con em hội viên rành tiếng địa phương. Qua link tiếng Anh của Hội, mọi người đều có thể tham dự rộng rãi và được trả lời mọi thắc mắc để hiểu thêm về Hội qua các đề tài về tâm linh, huyền bí.

Chương trình thuyết trình về bộ môn Siêu Hình của Lưu Mỹ Linh vẫn tiếp tục hằng tháng thu hình tại Hội và được đăng tải trên You Tube phổ biến rộng rãi khắp nơi trên toàn cầu, thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi.

Chương trình phục vụ bá tánh qua mạng xã Hội (Social Media) cũng không kém phần quan trọng, bao gồm Facebook, Messenger, online, webcam, các phone lines như: Skype, Viber, Zalo, Line, Whatsapp…, khi bá tánh gọi vào được trả lời và được sắp xếp ngay, chia phiên cho anh chị em hội viên gần xa giúp bá tánh không phải chờ đợi. Chương trình Lifestream vào dịp Tết Nguyên Đán đầu năm dương lịch 2019, 2020, 2022 và 2023 được các thành viên trong ban thuyết trình của Hội thực hiện, phát trực tiếp sinh hoạt Tết với những câu hỏi và trả lời giải đáp cho bá tánh khắp nơi những thắc mắc về hội hay quảng bá sinh hoạt Tết của Hội hoặc nêu lên và giải đáp những vấn đề về tâm linh, huyền bí…v…v…
Bản tin hàng tháng (Newsletter) của HTLH: Tờ Thông Tin tiếng Việt và tiếng Anh vẫn tiếp tục mỗi tháng với những tin tức cập nhật các sinh hoạt của Hội với đầy đủ hình ảnh màu sắc do ban biên tập của Hội đảm trách đăng tải trên facebook của Hội đưa đến cho bá tánh toàn cầu. Trang Website www.hoitamlinhhoc.org giới thiệu Hội, phổ biến những cuốn đặc san, những bản tin, những bài phát thanh, và những hình ảnh sinh hoạt của Hội.

Chương trình đào tạo Chuyên gia Huyền bí vẫn tiếp tục để sẽ đạt được con số 108 ấn lịnh ngà cấp cho hội viên hội đủ tiêu chuần chuyên môn.

Thầy Nguyễn Minh Tâm tiếp tục giảng lại 7 bài (5 bài căn bản và 2 bài giới thiệu) cho các tân hội viên cùng tất cả, tuy năm nay Thầy đã có tuổi, nhưng sức khỏe vẫn còn dẻo dai, lời giảng của Thầy rất dễ hiểu và mang nét hài hước cho người nghe dễ tiếp nhận trong bầu không khí thật vui.

Ban chuyên môn do Chị Connie Võ điều hành được tăng cường 2 thành viên để đáp ứng với số lượng gia tăng của hội viên và thân hữu khắp trên toàn cầu, dưới sự cố vấn của Thầy Nguyễn Minh Tâm, ban chuyên môn thường xuyên tổ chức hằng tuần online qua webcam với những chi nhánh và các nhóm, trong nước Mỹ (Sacramento, San Jose, Stockton, Dallas/Houston (Texas), Kansas, Florida, Virginia, Georgia); và ngoài nước Mỹ: Đức, Bỉ, Pháp, Hà lan, Việt nam 3 miền: Sài gòn (Nam), Nha trang (Trung), Hà nội (Bắc)… để các tân hội viên và hội viên khắp toàn cầu được có cơ hội học tập trao đổi về lý thuyết cũng như thực hành chuyên môn theo chiều hướng thống nhất việc điều hành và giảng dạy của Hội Tâm Linh Học.

Với quan niệm “đạo đời song tu”, bên cạnh những sinh hoạt huyền bí, luôn có những sinh hoạt trong đời thường. Những buổi viếng thăm các chi nhánh các nhóm gần xa, trong và ngoài nước Mỹ, để chia sẽ niềm vui ngày lễ khai đạo tràng, lễ kỷ niệm thành lập… được Thầy Cô và ACE khắp nơi tựu về tham dự, bày tỏ sự lưu tâm chung. Tại Hội, những buổi cơm thân mật mỗi chiều Thứ sáu là cơ hội hàn huyên vui vẻ và những sinh hoạt khác trong hoan, hôn, tương tế như: Tết Trung thu, sinh nhật, tiệc cưới, mừng tân gia, cắm trại, du lịch gần hoặc xa trên cruise, văn nghệ trong những buổi cúng Tổ nghề …v…v… vẫn được tổ chức thường xuyên, thắm tình thầy trò và anh chị em trong đại gia đình Hội Tâm Linh Học.

Trải qua 40 năm lịch sử, trong tình thần đoàn kết và thương yêu, cộng thêm sự cố vấn sáng suốt của Thầy Nguyễn Minh Tâm cùng sự điều hành khéo léo của ban Trị sự cùng ban Chuyên môn và ban Chấp hành để quảng bá rộng rãi, Hội Tâm Linh Học nhất định phát triển mạnh để bá tánh được giúp đỡ nhiều hơn và hội viên có cơ hội lập công, bồi đức hầu thăng tiến trên con đường Tâm Linh. Hội ghi nhận giúp đỡ rất nhiều bá tánh trên toàn cầu, bắt đầu từ con số 20, 30 rồi tăng dần theo năm tháng đến hàng trăm, hàng chục ngàn rồi lên đến hàng trăm ngàn, và mãi còn tăng.

Hội lúc nào cũng xem cách cư xử hòa nhã giữa các hội viên trong tình tương thân tương ái, đoàn kết một lòng nhiều hơn là khả năng huyền bí hay số lượng ca làm việc. Ngọn đuốc Vô Tận Đăng mãi mãi rực sáng trong tim tất cả các hội viên Hội Tâm Linh Học, để luôn nhớ về nguồn cội, nhớ câu: ”Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và hướng về ghi ơn Vị Sáng Lập, cố Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhạn, gia đình Thầy Cô Nguyễn Minh Tâm đã hết lòng chia sẻ, rao giảng bộ môn bí truyền, mở rộng cánh cửa cho mọi người cùng bước vào khu vườn Tâm Linh, cùng biết được có cảnh giới vô hình và tình thương vô bờ bến của các Đấng, để thấy hạnh phúc bình an nơi tâm hồn ngay trong hiện tại, không ở đâu xa…

(Lễ Truyền Thống 40 năm HTLH)
(Ghi chép và cập nhật – ThuHuong cùng Ban Biên Tập)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *